Xôi Lạc TV là một chuyên trang phát sóng trực tiếp bóng đá chất lượng số 1 Việt Nam. Mỗi ngày, chúng tôi trực tiếp hàng trăm trận đấu ở nhiều giải khác nhau. Chính vì thế, nhu cầu chiêu mộ các bình luận viên bóng đá giỏi khá cao. Bởi mục tiêu của kênh là mang đến những trận đấu bóng đá chất lượng với bình luận tiếng Việt hấp dẫn để anh em theo dõi.

Nếu bạn là người có kinh nghiệm bình luận bóng đá và muốn thử sức tại Xoilac thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chỉ cần bạn đáp ứng được các yêu cầu cho vị trí này mà chuyên trang đưa ra.

Yêu cầu cho vị trí bình luận viên bóng đá tại Xôi Lạc TV

Bình luận viên là những người đưa ra thông tin, phân tích, đánh giá… thậm chí hướng cho người xem có thêm sự hiểu biết về lĩnh vực mà họ đang đề cập. Bình luận viên bóng đá không phải là một công việc đơn giản. Để truyền lửa cho hàng triệu khán giả về một trận đấu đòi hỏi sự chuẩn bị công phu và những giờ làm việc nghiêm túc. Sau đây là một số yêu cầu cụ thể cho vị trí bình luận viên bóng đá tại Xoilac TV gồm:

Có kiến thức sâu rộng về bóng đá

Yếu tố đầu tiên mà bất kỳ bình luận nào cũng phải có chính là kiến thức chuyên môn. Nếu không có kiến thức về bóng đá thì bạn không thể nào truyền tải được những thông tin cần thiết đến với khán giả đang theo dõi buổi bình luận trực tiếp.

Là người có đam mê với bóng đá

Đam mê là một trong những yêu cầu cần có của người bình luận viên bóng đá. Trong mọi tình huống trên sân cỏ, sự đam mê với trái bóng đôi khi còn cháy thành cảm xúc. Điều đó khiến bình luận viên truyền tải thông điệp đến với khán giả dễ dàng hơn.

Đam mê chính là yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy công việc phát triển tốt, không ngại khó khăn, vất cả. Có đam mê mới khiến con người ta chịu khó tìm tòi và phấn đấu hơn trong công việc.

Cập nhật lịch thi đấu chi tiết của tất cả các giải bóng đá tại Xoilac Link

Giọng nói truyền cảm hứng

Giọng nói là một điều kiện cần để trở thành bình luận viên bóng đá. Là yếu tố quan trọng quyết định bạn có truyền đạt được cảm xúc đến khán giả hay không. Giọng nói của BLV theo tiêu chuẩn chúng là giọng phổ thông, dễ nghe, dễ hiểu. Cùng với đó giọng nói phải thể hiện được cảm xúc theo các tình huống của trận đấu.

Một giọng nói hay sẽ khiến trận đấu hấp dẫn, thu hút khán giả. Thêm vào đó, người bình luận cần phải hoạt động và linh hoạt. Bởi các tình huống trong bóng đá xảy ra bất ngờ mà không có kịch bản trước.

Có trí nhớ và sức khỏe tốt

Khi mà trên thế giới có hàng trăm đội bóng với hàng nghìn cái tên, hàng nghìn con số và khuôn mặt. Thì trí nhớ tốt chính là một yêu cầu không thể thiếu của bình luận viên. Nếu không ghi nhớ được các cầu thủ, đổi tuyển thì bạn không thể bình luận được. Trí nhớ tốt còn giúp bạn bình luận một cách trơn tru và mượt mà hơn.

Ngoài ra, yếu tố sức khỏe cũng được quan tâm. Bởi hầu hết các giải đấu bóng đá hấp dẫn trên thế giới đều ở Châu Âu. Và thời gian thi đấu diễn ra khá trễ so với giờ Việt Nam, chủ yếu vào đêm khuya và gần sáng. Chính vì thế, BLV cần có sức khỏe tốt để có thể tham gia bình luận các giải đấu.

Trách nhiệm của bình luận viên bóng đá tại Xoilac TV

Khi trở thành một bình luận viên bóng đá chính thức của Xoilac TV Trực tiếp Bóng đá. Anh em phải có trách nhiệm như sau:

 • Đảm bảo thời gian tham gia bình luận từ 3 đến 5 trận mỗi ngày. Đương nhiên, các giải đấu ở Châu Âu sẽ thời gian thi đấu khá muộn.
 • Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, phần mềm, công cụ hỗ trợ cho công việc bình luận được tốt nhất
 • Đảm bảo hoàn thành công việc được giao một cách tốt nhất. Và biết cách xử lý sự cố trong quá trình bình luận
 • Có kỹ năng bình luận tốt giúp trận đấu trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Thêm vào đó, thường xuyên tương tác với người xem giúp không khí xem bóng trở vui vẻ nhất
 • Tuyệt đối không được bỏ dở trận đấu khi đang bình luận. Trong trường hợp khẩn cấp thì hãy thông báo ngay để chuyên trang có phương hướng giải quyết tốt nhất
 • Biết phối hợp với các phòng ban, bình luận viên khác để hoàn thành tốt công việc
 • Cần biết đánh giá lại sau một ngày làm việc để biết những lỗi mà mình gặp phải và khắc phục trong những lần bình luận sau.

Xôi Lạc TV trực tiếp miễn phí mọi trận cầu đỉnh cao với chất lượng full HD

Quyền lợi khi trở thành bình luận viên bóng đá tại Xoi Lac TV

Chúng tôi cũng có những quyền lợi tốt cho các bình luận viên khi làm việc cùng. Cho nên khi trở thành bình luận viên bóng đá tại Xoi Lac TV, anh em sẽ nhận được chế độ đãi ngộ như sau:

 • Có một công việc ổn định và lâu dài. Bởi đây là một website bóng đá lớn, phát sóng toàn bộ các giải đấu trên thế giới nên không thiếu trận đấu cho anh em tham gia bình luận
 • Mức thu nhập hấp dẫn, cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Trả lương theo năng lực, bạn càng có năng lực cao thì mức lương nhận được càng lớn
 • Xét tăng lương 6 tháng 1 lần
 • Được làm việc học và hỏi với những bình luận viên bóng đá hàng đầu tại Xoilac Link
 • Môi trường làm việc trẻ trung, năng động.
 • Thời gian làm việc cực kỳ linh hoạt, phù hợp với đặc thù công việc.

Kết luận

Trên đây là thông tin tuyển dụng vị trí bình luận viên bóng đá tại Xôi Lạc Live. Nếu bạn muốn ứng tuyển, hãy liên hệ qua Email gồm nội dung giới thiệu bản thân, kinh nghiệm và video các trận đấu mà anh em đã bình luận. Sau khi xem xét, nếu đáp ứng các điều kiện, chúng tôi sẽ liên hệ hợp tác.